Viết một đoạn văn về người em yêu thương- văn lớp 5

Đề bài: Viết một đoạn văn về người em yêu thương

Bài làm

Trong gia đình tôi có bố mẹ và anh trai ai cũng yêu thương tôi và tôi cũng yêu thương mọi người. Nhưng, người mà tôi luôn nhớ nhất muốn gặp lại dù chỉ một lần đó chính là bà ngoại của tôi.

Khi tôi còn nhỏ, ngoại tôi còn ở thế gian này tối nào tôi cũng được ru vào giấc ngủ với những câu chuyện cổ tích thần kỳ, những câu chuyện ngày xửa ngày xưa bà thường hay kể,

về chú bé Thánh Gióng sau ba năm không nói năng gì bỗng một ngày vươn vãi lớn thành một tráng sĩ cưỡi ngựa đi đánh giặc, về chị em nhà Tấm Cám người hiền lành ngoan hiền, kẻ độc ác, gian manh, về anh chàng Thạch Sanh chân chất hiền lành cưới được nàng công chúa xinh đẹp…

Những câu chuyện của bà kể không bao giờ tôi có thể quên. Nó gắn liền với tuổi thơ bình yên êm ả của tôi.

viết về người thân

viết về người thân

Tôi không thể nào quên được khuôn mặt hiền hậu, nhân từ , không quên được hình bóng gầy guộc thân thương với cái lưng còng ngày càng gần mặt đất của bà. Mái tóc bà bạc trắng theo thời gian, theo những lo toan về đàn con rồi tới cháu, trong đôi mắt nhăn nheo hằn sâu dấu chân chim đó là những ánh nhìn hiền từ nhân hậu.

Tôi không thể nào quên được những lần tôi bị ốm, sốt vào buổi đêm khi bố mẹ đi làm xa chỉ mình tôi và ngoại ở nhà cùng nhau. Ngoại đã cõng tôi đến bệnh viện gần nhất chân rướm máu vì quên mang dép.

Tôi cũng không thể nào quên được những lần đi học bị điểm kém bị bố đánh đòn, còn tôi vì tủi hờn mà nhịn không ăn cơm, chỉ có bà an ủi dỗ dành rồi âm thầm mua bánh cho tôi ăn cho khỏi đói. Rồi bà an ủi động viên tôi “lần sau con hãy cố gắng hơn nhé’

Lần bà ốm nặng, người chỉ còn da bọc xương, mẹ tôi run run đôi tay bón cho ngoại từng thìa cháo mà nước mắt rưng rưng. Ngoại gầy quá rồi, tôi nhìn ngoại xót xa chỉ biết nép mình nhìn trộm tôi sợ nếu tôi lại gần ngoại tôi sẽ không kìm nén được cảm xúc của mình.

Ngày ngoại đi gặp tổ tiên tôi chỉ biết khóc nấc mà thôi, biết bao lời muốn nói cùng ngoại, biết bao lời yêu thương từ đáy lòng cứ ngại ngần không dám nói để hôm nay không còn cơ hội để nói nữa.

Các em có thể xem nhiều bài văn mẫu hay trong chương trình lớp 5 tại đây:

Văn mẫu lớp 5

 

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *