Tả con vịt nhà em hoặc nhà hàng xóm- văn lớp 4

Đề bài: Tả con vịt nhà em hoặc nhà hàng xóm

Bài làm

Nhà em có nuôi rất nhiều loại gà vịt, ngan ngỗng… Nhưng em thích nhất là chú vịt con mà bà ngoại em vừa mua tuần trước. Khi bà mang về nhà chú vịt có màu vàng nhạt, trên bộ lông óng anh nhưng sợi lông tơ trông vô cùng dễ thương.

Bà bảo em chú vịt này con nhỏ nếu em chăm sóc tốt thì chẳng mấy mà nó to, sẽ đẻ cho em những quả trứng, vì đây là vịt cái.

Chú vịt con của em bé tí ti, chỉ to bằng nắm tay của người lớn mà thôi. Nó chạy đi chạy lại trên sân tranh đồ ăn của những con vịt khác, liền bị vịt mẹ mổ vào đầu. Khi đó, em liền bế nó lên tay lấy đồ ăn riêng cho nó để khỏi phải tranh nhau.

Tả chú vịt nhà em

Tả chú vịt nhà em

Vịt của em lớn dần, rồi tới ngày em cũng phải cho nó ra ao tập bơi. Một bên cánh của nó bị nghiêng rồi sau đó nó lập tức lấy lại phong độ, dùng đôi chân của mình ngoáy xuống nước rồi bơi ra xa.

Vịt con của em lớn nhanh lắm nhé. Mới hôm nào nó còn bé tí ti thì nay nó lớn hơn rất nhiều. Bộ lông tơ màu vàng nhạt ngày nào giờ đã chuyển thành những sợi lông màu trắng muốt, dài tới đuôi.

Trông nó trong trang phục mới thật là khiêu gợi, đẹp vô cùng. Dù chú vịt của em giờ đã thành một nàng thiếu nữ với bộ cánh trắng, dáng đi lạch bạch hơn, nữ tính hơn. Nó bơi cũng giỏi hơn xưa rất nhiều

Nhưng nó vẫn giữ thói quen cứ nhìn thấy em là chạy theo kêu vít vít đòi ăn. Mỗi lần như thế em đều bế nó lên tay đi tìm nồi cơm lấy cho nó vài hạt. Hoặc ra vườn quốc ít giun nhỏ cho nó ăn.

Vịt trở thành người bạn thân thiết của em. Em rất thích nó em mong nó lớn nhanh hơn nữa để còn để những quả trứng tròn trĩnh cho em. Rồi sẽ có một đàn vịt con lon ton ra đời.

Các em có thể xem nhiều bài văn mẫu hay trong chương trình lớp 4 tại đây:

Văn mẫu lớp 4

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *