Tả con đường đến trường của em- văn lớp 3

Đề bài: Tả con đường đến trường của em

Bài làm

Từ nhà em tới trường không quá xa, chỉ tầm hơn 2 km nên ngày nào em cũng đi bộ. Dọc hai bên đường có những cánh đồng lúa thơm ngát hương trong mùa gặt. Những ngày không trồng lúa thì ruộng thường được trồng ngô để không bỏ đất trống.

Những bắp ngô to bằng bắp tay người lúc nào cũng vươn lên nhiều sức sống mãnh liệt.
Trông xa xa cánh đồng xanh mướt như một thảm lụa vô cùng dịu dàng, hết sức gợi cảm và vô cùng tươi đẹp

Đi qua cánh đồng sẽ tới một con dốc nhỏ, con dốc có hình thoai thoải, ngoằn nghèo uốn mình trong ánh nắng trong như một con trăn khổng lồ đang ngủ yên.

Leo lên con dốc sẽ tới khu chợ của làng em. Chợ là nơi có rất nhiều mặt hàng được bày bán, đủ các loại bánh trái, hoa quả, thịt cá…Khi đi qua đây em thường xuyên ngửi thấy mùi bánh rán vô cùng quyến rũ khiến cho cái bụng em lúc nào cũng cồn cào lên vì đói.

Đường làng em đã được bê tông hóa nhiều năm nay nên rất sạch sẽ thoáng mát, ngày mưa tới trường không còn lo bị trơn trượt ngã. Đi qua hết khu vực chợ là tới ủy ban nhân dân xã là nơi mà người dân thường ra đây để xin xác nhận lý lịch, hoặc xin dấu…

Con đường đến trường

Con đường đến trường

Qua khu vực dành cho ủy ban xã mọi người có thể thấy một ngôi trường tiểu học hai tầng rất khang trang to đẹp được sơn màu vàng nhạt. Nơi có hai cây phượng to đùng ở cổng đó chính là trường em.

Con đường tới từ nhà em tới trường lúc nào cũng thật náo nhiệt, nhiều người qua lại. Những lần chúng em đi học về các bạn thường nắm tay nhau, tạo thành từng tốp trò chuyện vô cùng vui vẻ. Chúng em nói về những bài thầy cô giảng hôm nay, còn gì chưa hiểu thì hỏi các bạn. Rồi cùng nhau khoe về điểm số của mình…

Trên con đường đó biết bao nhiêu ước mơ tươi đẹp đã được hình thành. Con đường trở thành người bạn gắn bó với tuổi thơ của chúng em.

Các em có thể xem nhiều bài văn mẫu hay trong chương trình lớp 3 tại đây:

Văn mẫu lớp 3

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *