Tả cây phượng vĩ trên sân trường- văn lớp 4

Đề bài: Tả cây phượng vĩ trên sân trường

Bài làm

Trên sân trường em có rất nhiều loại cây khác nhau như cây xà cừ, cây bàng, bằng lăng…nhưng em thích nhất là cây hoa Phượng.

Cây phượng này có từ rất lâu rồi từ khi em bước chân vào trường đã thấy nó được trồng sẵn ở đó. Cây Phượng được trồng trước của lớp 4A của em nên ngày nào tới lớp em cũng nhìn thấy nó.

Mỗi mùa hè tới, hoa phượng nở đỏ rực cả một góc trời lớp em trở thành tâm điểm nổi bật của toàn trường, thu hút nhiều cái nhìn của các bạn học sinh những lớp khác, vì có cây phượng rực rỡ.

Nhìn từ xa cây phượng này cao hơn mái nhà cấp bốn của lớp em rất nhiều từng cành to, những chiếc lá phượng mỏng may đan lại với nhau tạo thành bóng râm cho lớp em.

Thân cây to xù xì, những lớp da chai sần, dưới gốc cây có những chiếc rễ to nổi lên mặt đất mỗi lần ra chơi chúng em thường ngồi chơi trên những chiếc rễ nổi này, cùng nhau ôn bài dưới bóng cây. Những chiếc lá phượng giống như những chiếc lá me nhỏ nhỏ xinh xinh, thường rơi xuống cuốn vở của chúng em tựa như những cánh bướm mỏng manh xinh đẹp.

Tả cây phượng

Tả cây phượng

Mùa hoa phượng tới chúng em thường bẻ từng chùm hoa ép vào trang sách học trò cho nó khô đi rồi giữ làm kỷ niệm.

Rồi những bông hoa nở ra những cái nhụy dài chúng em thường lấy những cái nhụy đó chơi “chọi gà” nếu của bạn nào gãy trước thì sẽ bị thua và bị búng tai, búng mũi.

Trên thân cây phượng thường có rất nhiều chú ve đang âm thầm hút nhựa cây tìm sự sống chúng ca hát râm ran suốt mùa hè, những bài ca náo nức mê say của mình.

Cây phượng trước cửa lớp đã trở thành người bạn thân thiết của chúng em. Một người bạn tri kỷ đáng yêu sau này khi chia tay mái trường tiểu học thân thương này thì hình ảnh cây phượng già nơi cửa lớp sẽ là hành trang theo chúng em đi suốt cuộc đời không thể nào quên.

Các em có thể xem nhiều bài văn mẫu hay trong chương trình lớp 4 tại đây:

Văn mẫu lớp 4

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *