Tả cảnh sân trường vào giờ ra chơi”- văn lớp 6

Đề bài: Em hãy “Tả cảnh sân trường vào giờ ra chơi”

Bài làm

Trên bục giảng thầy giáo dạy toán đang say sưa trình bày cách giải một bài toán, những cặp mắt tròn xoe chăm chú lắng nghe từng lời từng chữ như sợ mình sẽ quên mất lời thầy nói. Trên sân trường hàng cây đu đưa mình theo từng cơn gió mát, những chú chim chích chòe véo von hát những bài ca riêng của mình. Trong lúc đó tiếng trống trường vang lên rộn rã: Tùng! Tùng! Tùng…. trong những cửa lớp từng đoàn học sinh chạy ra sân chơi như đàn ong vỡ tổ. Những khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc, vì vừa chấm dứt một giờ học căng thẳng, tốn nhiều chất xám.

Khoảng sân trường im ắng lúc trước giờ huyên náo trở lại. Những bạn học sinh nam thì chơi trò đuổi bắt rượt nhau chạy ầm ĩ khắp sân trường. Một nhóm bạn khác thì chơi đá bóng những quả bóng bay lên, văng xuống thi nhau tranh cướp bay hết chân người này đến chân người khác.

Chỗ gần gốc cây bàng nơi có nhiều bóng mát tỏa xuống một nhóm bạn nữ đang chơi nhảy dây cái dây chun xanh đỏ được nối dài buộc chặt căng lên cao cho các bạn nhảy qua. Những bím tóc đuôi gà của các bạn tung lên, tung xuống theo từng cú nhảy, khiến em liên tưởng tới cái đuôi của con ngựa chiến, lúc nào cũng lúc lắc, kiêu căng, nhưng đáng yêu vô cùng.

Sân trường giờ ra chơi

Sân trường giờ ra chơi

Một nhóm bạn nữ khác hiền hòa hơn thì đang tụm lại với nhau cùng đọc chung một cuốn truyện tranh hay một cuốn truyện cổ tích nào đó. Những cái đầu chụm vào nhau tròn mắt rồi lại rúc rích cười khúc khích, trông thật dễ thương.

Trên những hàng cây phượng những chú chim vẫn đang ca bài ca líu lo của mình, những khúc hát mà người nghe chẳng hiểu chúng đang hót điều gì nhưng cũng cảm thấy vui tai, và vô cùng thích thú. Những lời ca của chúng khiến trái tim con người cảm thấy hân hoan, yêu đời tràn đầy nhựa sống.
Những cơn gió thổi qua làm những chiếc lá Bàng rơi xuống sân trường vàng nắng ánh lên một màu xanh vô cùng tươi đẹp.

Giờ ra chơi là những giây phút giải lao vô cùng hiệu quả có ích với những bạn học sinh như tôi. Nó giúp cho chúng tôi giải tỏa những mệt mỏi sau một tiết học tập trung căng thẳng.
Là những giờ phút để bạn bè gần gũi nhau hơn trong những trò chơi, thắt chặt tình bạn và hiểu rõ giá trị của tuổi học trò.

Các em có thể xem nhiều bài văn mẫu hay trong chương trình lớp 6 tại đây:

Văn mẫu lớp 6

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *