Tả cánh diều tuổi thơ -văn lớp 4

Đề bài: Tả cánh diều tuổi thơ 

Bài làm

Tuổi của em gắn liền với miền quê, đồng ruộng, nơi có những đồng lúa xanh tươi thẳng cánh cò bay, nơi có những con diều vi vu trên đồng cỏ xanh thơ mộng

Chiếc diều của em được ông nội làm cho. Nó có hình chiếc thuyền, hoặc trăng lưỡi liềm màu trắng, đuôi của nó cũng màu trắng.

Chiếc diều được làm từ những thanh tre vừa dẻo dai, vừa chắc khỏe và nó được bao bọc bằng những tờ giấy ni lông trong suốt, trông vô cùng quyến rũ. Khi diều bay lên cao trong nó như một vầng trăng vừa kiêu kỳ vừa gần gũi.

Bên cạnh thân diều, ông em còn gắn thêm một chiếc sáo trúc nho nhỏ khi diều bay lên cao gặp gió tiếng sao vi vu nghe thật trữ tình, lãng mạn.

Cánh diều tuổi thơ

Cánh diều tuổi thơ

Cứ chiều chiều là em và bọn trẻ con trong làng rủ nhau đi thả trâu rồi cùng nhau chơi thả diều xem diều của đứa nào bay cao nhất, tiếng sáo nghe hay nhất thì sẽ được mệnh danh là vua diều.

Thân diều được giữ lại bằng những cuộn dây lớn, dây càng dài thì diều càng lên cao hơn. Nhưng việc điều khiển con diều khi nó ở trên cao cũng là cả một nghệ thuật không phải ai cũng làm được. Nhiều người vì ham diều lên cao mà bị đứt dây rồi cánh diều bay mất không thể tìm lại được chỉ biết ngồi khóc và tiếc hùi hụi.

Chính vì vậy, mà ông nội đã làm cho em một cuộn dây chỉ để thả diều rất chắc chắn, không bao giờ lo bị đứt, khiến em vô cùng an tâm.

Thả diều cũng là một nghệ thuật mà phải tốn nhiều thời gian mới học được. Trước tiên bạn cần phải cầm dây diều, rồi nhờ ai đó chạy đằng sau tung diều lên cao, người thả diều phải dùng sức chạy thật lực càng chạy nhanh càng tốt, vừa chạy vừa “nhử nhử” cho diều lên cao từ từ cho tới khi diều đạt độ cao nhất định thì không chạy nữa chỉ cần diều khiển dây diều cho đúng là được.

Cánh diều là một món đồ chơi gắn liền với tuổi thơ của chúng em, dù đi đâu em cũng nhớ tới những kỷ niệm êm đềm đó.

Các em có thể xem nhiều bài văn mẫu hay trong chương trình lớp 4 tại đây:

Văn mẫu lớp 4

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *