Suy nghĩ về vấn đề “Sống đẹp” và sự phấn đấu trong cuộc sống của tuổi trẻ- Văn lớp 12

Đề bài: Suy nghĩ về vấn đề “Sống đẹp” và sự phấn đấu trong cuộc sống của tuổi trẻ

Bài làm

Trong cuộc sống con người, mỗi người lựa chọn cho mình một cách sống khác nhau. Có người chọn cách sống có nhiều ước mơ hoài bão, đặt ra cho mình những mục tiêu riêng trong cuộc sống để chinh phục mục tiêu đó.

Cũng có người muốn trở thành những nhà chính trị lãnh đạo muốn người được đưa ra những quyết sách có tầm ảnh hưởng tới người khác. Nhiều người thì mong muốn theo đuổi những lĩnh vực nghệ thuật và trở thành người nổi tiếng trong lĩnh vực đó.

Dù cuộc sống nào thì tất cả mọi người đều mong muốn mình sẽ được sống cống hiến hết mình cho một mục tiêu, mục đích nào đó có ý nghĩa nhất định.

Trong tác phẩm “Thép đã tôi thế đấy” có câu nói rằng “Đời người chỉ sống có một lần, hãy sống làm sao để khi chết ta không phải hối hận vì những năm tháng đã sống hoài sống phí”. Nó như là châm ngôn sống của bộ phim, về lý tưởng cách mạng và nhân vật chính trong bộ phim theo đuổi. Đó là lý tưởng về Sống Đẹp.

sống đẹp

sống đẹp

Vậy sống đẹp là gì? Sống đẹp chính là sống và cống hiến sức lực trí tuệ của mình phục vụ cho muôn người. Những hành động việc làm của mình mang lại hạnh phúc, tự do cho nhiều người dân khác, đó chính là sống đẹp.

Những người sống đẹp thường mang trong mình những lý tưởng , hoài bão lớn lao, có mục đích rõ ràng. Chính vì vậy chúng ta cần phải biết đặt lợi ích của việc sống vì tổ quốc, vì quê hương, vì tập thể lên trên đời sống cá nhân của mình

Trong chiến tranh sống đẹp là cuộc sống vì lý tưởng, vì công cuộc giải phóng dân tộc khỏi chiến tranh, khỏi ách nô lệ của kẻ thù, đó chính là một cuộc sống thiêng liêng, và việc chúng ta đặt lợi ích cá nhân, mạng sống của mình dưới lợi ích của quốc gia dân tộc.

Trong lịch sử nước ta đã có rất nhiều anh hùng dân tộc cứu nước anh dũng hy sinh vì lý tưởng cao đẹp, vì sự nghiệp giải phóng nước nhà như chị Võ Thị Sáu bị giặc bắn đưa ra pháp trường khi mới 16 tuổi nhưng chị Sáu không run sợ mà vẫn kiên cường hô to những câu nói thể hiện niềm tin vào tương lai, vận mệnh của dân tộc

Anh hùng Nguyễn Viết Xuân, Nguyễn Văn Trỗi, La Văn Tám…tất cả những con người này đều sống đẹp, sống có lý tưởng hoài bão lớn

Muốn sống đẹp thì cần óc tinh thần siêng năng, cần cù sáng tạo để tạo ra những bước tiến mới đột phá mới. Cả cuộc đời chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ hướng tới sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương khỏi những áp bức bóc lột. Từ năm 21 tuổi Bác đã đã ra đi tìm đường cứu nước, Bác có tư tưởng khác người không theo các bậc tiền bối yêu nước khác như Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, là sang Trung Quốc để tìm đường cứu nước.

Bác Hồ đi sáng Pháp, Bác muốn biết tại sao một đất nước suốt ngày rao giảng về quyền tự do bình đẳng bác ái, lại có thể đi xâm lược nước khác mang tới đau khổ cho người dân. Bác muốn biết ở Pháp người ta sống và đối xử với nhau như thế nào

Trong quá trình đi tìm đường cứu nước đó Bác đã ghé tới nước Nga, được biết về cách mạng tháng 10 Nga vĩ đại. Từ đây, Bác đã tới với lý tưởng của Mác- Lê Nin, đứng về giai cấp công nhân và nông dân giai cấp vô sản.

Cả cuộc đời Bác chỉ hy sinh thân mình để phục sự tổ quốc tìm đường mang tới ấm no hạnh phúc cho người dân Việt Nam. Đó là lý tưởng sống cao đẹp mà Bác đã lựa chọn cho mình, để ngày hôm nay tên tuổi Bác đã lưu danh sử sách ngàn năm không phai mờ.

Là một người Việt Nam thế hệ trẻ, chúng ta được ra đời khi đất nước đã sạch bóng quân thù, được hưởng những thành quả vĩ đại mà cha ông ta để lại. Nhiệm vụ của chúng ta hôm nay là phấn đấu học tập, tích lũy kiến thức để sau này có thể cống hiến cho nước nhà cho quê hương đất nước phát triển ngày càng giàu đẹp hơn.

Các em có thể xem nhiều bài văn mẫu hay trong chương trình lớp 12 tại đây:

Văn mẫu lớp 12

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *