Suy nghĩ của em về “Tình bạn tình yêu tuổi học trò”- văn lớp 12

Đề bài: Suy nghĩ của em về “Tình bạn tình yêu tuổi học trò”

Bài làm

Tuổi học sinh, học trò luôn là quãng thời gian hạnh phúc nhất, tươi đẹp nhất trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta. Nó chính là những hành trang đầu tiên, là viên gạch nền tảng cho chúng ta lựa chọn con đường đi sau này của mình. Tuổi học sinh gắn liền với những trò chơi tinh nghịch, những kỷ niệm vui buồn sẽ là nỗi vấn vương cho chúng ta khi mai này nhìn lại.

Tình bạn, tình yêu của tuổi học sinh, học trò là những kỷ niệm đẹp nhất. Là những vui buồn vu vơ, nhưng vô cùng sâu sắc.

Mỗi người chúng ta sinh ra, trưởng thành đều có những người bạn thân, tâm đầu ý hợp để có thể chia sẻ, tâm sự những điều thầm kín. Tình bạn ở thời kỳ học trò ngây thơ trong sáng vô cùng. Nó không hề bị bất kỳ một điều gì chi phối.

Nó chỉ đơn giản là sự hòa hợp của hai người bạn khi chơi với nhau mà thôi. Do đó, tình bạn tuổi học trò thường thiêng liêng, gắn bó không thể nào quên được. Nó gắn liền với những trò nghịch ngợm quậy phá của tuổi trẻ, những trò vui hồn nhiên ngây thơ, của một thủa “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”

Tình cảm của tuổi học trò là một tình cảm trong sáng, không vì bất kỳ một lợi ích kinh tế, chính trị nào chi phối, không đến với nhau bằng lợi ích hay xuất phát từ tính toán cá nhân. Nó chỉ đơn giản là một tình bạn ngây thơ, hiểu thấu, thông cảm lẫn nhau trong mọi tâm tư tình cảm mà thôi.

Khi chúng ta có những người bạn tốt, sống đúng đắn, chăm chỉ học tập thì người đó có thể giúp chúng ta cố gắng hơn trong cuộc sống, trong học tập. Có những người bạn như vậy sẽ giúp chúng ta hoàn thiện bản thân mình để trở thành một con người gương mẫu hơn, trở thành con ngoan trò giỏi xứng đáng với lời dạy dỗ của thầy cô, cha mẹ.

Tình bạn tình yêu học trò

Tình bạn tình yêu học trò

Để có một tình bạn thật sự tốt đúng nghĩa cần xuất phát từ cả hai phía. Cả hai bên cùng nỗ lực vun vén cho mối quan hệ tình bạn đó. Cần phải cảm thông, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của nhau, biết yêu thương giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Từ những tình bạn đẹp chúng ta cũng có thể nảy sinh những tình yêu trong hai người bạn khác giới nhưng chơi thân thiết với nhau, hiểu được tâm tư tình cảm của nhau.

Tình yêu tuổi học trò có nhiều biểu hiện khác nhau đôi khi nó chỉ là sự vấn vương rung động, khi bất chợt bắt gặp một cái nhìn khác lạ từ người bạn khác giới dễ thương. Một chút bối rối khi thấy ai đó mỉm cười với mình, những điều đó tạo nên sự ấm áp của con tim.

Nhưng tình yêu học trò cần phải có giới hạn có điểm dừng chân của nó. Hiện nay, nhiều bạn trẻ đang yêu quá sớm, và có những hành động không phù hợp với lứa tuổi của mình, gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên.

Nhiều bạn còn rất nhỏ chỉ 13-15 tuổi nhưng đã yêu đương hôn nhau trên xe bus, hay ôm ấp, và có những hành động thiếu văn hóa với nhau ở chốn đông người nơi công cộng làm cho những người trưởng thành phải lắc đầu ngao ngán.

Trong xã hội của internet của mạng xã hội hiện nay, mỗi ngày biết bao nhiều clip sex của các em học sinh học trò tuổi ăn chưa no, lo chưa tới bị phát tán trên mạng xã hội cho hàng triệu người xem.

Tình trạng nạo phá thai ở trẻ vị thành niên cũng đang tăng lên chóng mặt, khiến nhiều bác sĩ phụ sản, hay những nhà tâm lý phải lắc đầu ngao ngán. Tương lai của các em sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu như không biết kiểm soát hành vi của mình. Nếu như các em yêu đương và vượt rào sớm.

Hãy để tình bạn, tình yêu của tuổi học trò thật sự là những kỷ niệm đẹp đáng nhớ, đừng biến nó thành một nỗi buồn một sự hối hận khôn nguôi.

Các em có thể xem nhiều bài văn mẫu hay trong chương trình lớp 12 tại đây:

Văn mẫu lớp 12

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *