Nghị luận xã hội về hiện tượng “Nữ sinh ăn mặc sexy”- văn lớp 12

Đề bài: Nghị luận xã hội về hiện tượng “Nữ sinh ăn mặc sexy”

Bài làm

Thời xa xưa khi nền kinh tế còn khó khăn, đất nước chiến tranh chống giặc ngoại xâm liên miên. Con người ta chỉ mong ước có “Cơm no áo ấm” là hạnh phúc lắm rồi. Nhưng ngày nay khi nền kinh tế càng ngày càng phát triển, đất nước ta trên đường hội nhập với thế giới, thì con người hướng tới việc “ăn ngon mặc đẹp”

Tuy nhiên, do nền kinh tế mở cửa khiến cho văn hóa phương Tây du nhập vào nước ta, làm cho nhiều nét văn hóa vốn là thuần phong mỹ tục của nước ta bị đánh mất. Thay vào đó là những luồng văn hóa cởi mở, phóng khoáng hơn. Người con gái bây giờ thường học nét sống của người châu âu tự giải phóng cơ thể của mình khỏi những trói buộc, gò bó. Cho nên, rất nhiều thiếu nữ, các bạn nữ sinh ăn mặc vô cùng gợi cảm.

Người phụ nữ Việt Nam trước đây luôn tự hào bởi vẻ đẹp dịu dàng, đoan trang nữ tính của mình trong trang phục áo dài truyền thống thướt tha, hoặc chiếc áo bà ba mềm mại. Với những người phụ nữ lớn tuổi hơn thì có áo tứ thân… Những trang phục đó là đặc trưng, nét riêng của người con gái Việt Nam chúng ta. Để phân biệt chúng ta với những cô gái quốc gia khác.

Trong các cuộc thi hoa hậu thế giới các cô gái đại diện cho hoa hậu Việt Nam đều tự hào khoác trên mình chiếc áo dài truyền thống đi tham dự tại cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Nhưng những năm gần đây, cùng với sự mở cửa của xã hội thì văn hóa ăn mặc của các bạn nữ sinh cũng đã thay đổi đi rất nhiều. Nhiều bạn tây hóa một cách quá mức. Các bạn ăn mặc hiện đại quần áo rách te tua, hở rốn hở bụng hở lưng, hở ngực, hở nách…bất cứ gì muốn khoe các bạn đều có thể khoét cho nó hở được. Trông vô cùng phản cảm nhưng các bạn trẻ lại cho đó là thời thượng là gu thẩm mỹ riêng của mình không lẫn vào đâu được.

Hiện tượng các bạn nữ ăn mặc gợi cảm với những trang phục thiếu vải xuất hiện ở nơi đông người đã trở thành quen thuộc với nhiều người. Thậm chí ngay cả những chốn linh thiêng như chùa chiền, các bạn cũng ăn mặc hết sức hớ hênh, khiến nhiều người chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Nữ sinh ăn mặc sexy

Nữ sinh ăn mặc sexy

Nguyên nhân khiến cho trang phục của các bạn trẻ đặc biệt là các bạn nữ sinh càng ngày càng trở nên táo bạo như vậy là do các bạn có quan niệm lệch lạc về thời trang và thẩm mỹ. Các bạn muốn được mọi người chú ý, muốn được nổi bật trước đám đông để tỏ rõ sức cuốn hút của mình. Cho nên nhiều bạn không ngại hở để khoe thân thể mình trước bàn dân thiên hạ.

Bỏ mặc ngoài tai sự bàn tán của bố mẹ, người thân, các bạn luôn muốn chứng tỏ mình đã trưởng thành đủ chín chắn để quyết định mọi việc của mình. Nhưng chính các bạn đó không hiểu rằng mình đã trở thành trò cười trong mắt mọi người. Đang trở thành mồi ngon cho những gã đàn ông háo sắc, những con yêu râu xanh rình rập khắp nơi.

Việc các bạn ăn mặc hở hang, thiếu vải quá mức sẽ làm cho phần con trong mỗi người đàn ông trỗi dậy tạo điều kiện cho sự gia tăng tội phạm hiếp dâm, ấu dâm đối với trẻ em và nữ sinh. Nhiều bài học đau đớn đã xảy ra đối với các bạn nữ sinh khi tới đám đông mà ăn mặc thiếu vải. Nhưng dường như những bài học đó chưa đủ mạnh để răn đe với tất cả mọi người.

Nhiều bạn do gia đình thiếu quan tâm , kèm cặp thường để cho tự do muốn làm gì thì làm khiến cho các bạn ăn mặc phản cảm nhưng bố mẹ cũng không quan tâm, và không có thời gian quan tâm tới con em mình, chỉ khi các bạn xảy ra chuyện nghiêm trọng bố mẹ mới giật mình thì đã quá muộn màng
Việc các bạn nữ sinh ăn mặc quá ngắn quá hở hang khiến cho người xung quanh đánh giá về các bạn cũng không được tử tế, thiếu nhân cách đạo đức.

Vì vậy, nếu như bạn là người có học thức, có giáo dục tử tế thì không nên để cho người khác hiểu sai về mình như vậy chỉ vì ăn mặc thiếu nghiêm túc.

Trang phục tạo cho chúng ta một ngoại hình đẹp trong mắt mọi người, tạo được dấu ấn tốt với người đối diện và xung quanh. Vì vậy, hãy thông minh để lựa chọn những trang phục phù hợp lứa tuổi của mình, phù hợp hoàn cảnh .

Các em có thể xem nhiều bài văn mẫu hay trong chương trình lớp 12 tại đây:

Văn mẫu lớp 12

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *