Nghị luận xã hội về cách sống- văn lớp 12

Đề bài: Nghị luận xã hội về cách sống

Bài làm

Mỗi con người chúng ta sinh ra đều có những tính cách riêng, suy nghĩ và lối sống riêng không ai giống ai để có thể đứng vững trong cuộc sống này, tạo ra cá tính riêng của mình.

Cách sống chính là thái độ sống của chúng ta với những người xung quanh, với những tình huống xảy ra với cuộc sống của mình. Nó thể hiện quan niệm sống cách nhìn nhận vấn đề, giải quyết vấn đề của con người trước những khó khăn thử thách hay trước những cám dỗ của cuộc sống.

Cách sống làm gì? Đó chính là thái độ, sự lựa chọn của bản thân mình với những tình huống xảy ra trong cuộc sống. Thái độ sống xuất phát từ trong suy nghĩ, tính cách của mỗi con người thể hiện thông qua thái độ sống, thái độ ứng xử của người đó với sự việc xung quanh mình.

Cách sống không phải là một khuôn khổ cứng nhắc mà nó là sự lựa chọn, tạo dựng của chính bản thân mình, tự mình nhìn nhận vấn đề, rồi thể hiện ra bên ngoài bằng thái độ sống của mình.

Nếu bạn có một thái độ sống, cách sống phù hợp nó có thể khiến bạn hoàn thiện bản thân mình và phát triển mình càng ngày càng toàn diện hơn. Một phong cách sống tích cực giúp bạn có được một cuộc sống lạc quan, yêu đời vui vẻ, cho bạn một tương lai tươi sáng dễ dàng đi tới thành công.

Nghị luận về phong cách sống

Nghị luận về phong cách sống

Ngược lại nếu cách sống , quan điểm sống của bạn không phù hợp thì bạn có thể sẽ phải trả giá rất đắt cho cách sống sai lầm sa đọa, của mình.

Để có một phong cách sống hợp lý toàn diện chúng ta cần phải, rèn luyện đạo đức, tính cách tạo cho chúng ta một thái độ sống tích cực lành mạnh, không chạy theo lối sống sa đọa, bị những cám dỗ mua chuộc lôi kéo, khiến cho cuộc sống của mình bị rơi vào bế tắc.

Một cách sống tích cực là cách sống có trách nhiệm, với bản thân mình với , gia đình và xã hội. Sống đúng chuẩn mực đạo đức. Không làm gì vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, được mọi người yêu quý kính nể.

Trong cuộc sống mỗi người một thái độ một phong cách sống khác nhau, có người sống sôi nổi hòa đồng hay tham gia các phong trào tập thể. Tuy nhiên có những người rụt rè nhút nhát, ít tham gia các hoạt động cộng đồng, nhưng họ không làm gì ảnh hưởng tới ai thì cũng không có gì đáng xấu cả.

Với các bạn trẻ việc lựa chọn xác định mục đích sống, phong cách sống là vô cùng quan trọng, bởi nó giúp chúng ta trưởng thành phải cần định hướng con đường đi cho tương lai của mình. Việc lựa chọn phương hướng phong cách sống giúp cho các bạn trẻ có thể nhìn thấy được những gì sẽ diễn ra trong tương lai.

Nếu cách sống của bạn là sai lầm thì sớm muộn cũng sẽ bị trả giá, còn ngược lại cách sống của bạn là đúng là tích cực thì bạn sẽ có những thành tựu riêng.

Hiện nay trong xã hội có rất nhiều bạn trẻ có phong cách sống tích cực nhưng bên cạnh đó có nhiều bạn có lối sống sai lầm chạy đua theo những thói hư tật xấu, khiến cha mẹ thầy cô buồn lòng, tương lai thì dở dang.

Việc lựa chọn phong cách sống hợp lý giúp cho chúng ta có cơ hội đi tới thành công trở thành người có ích cho xã hội, được mọi người yêu mến tôn trọng. Ngược lại nếu chúng ta chọn phong cách sống tiêu cực chúng ta sẽ bị xã hội loại bỏ, đào thải.

Các em có thể xem nhiều bài văn mẫu hay trong chương trình lớp 12 tại đây:

Văn mẫu lớp 12

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *