Nghị luận về vấn đề “Game online vấn nạn học đường”- Văn lớp 9

Đề bài: Nghị luận về vấn đề “Game online vấn nạn học đường”

Bài làm

Đất nước ta ngày càng phát triển, khoa học công nghệ thông tin bùng nổ. Hiện tượng này tạo ra những điều kiện thuận lợi cho con người đất nước chúng ta nhưng đồng thời cũng đưa ra cho chúng ta nhiều thách thức khó khăn cần phải giải quyết

Một trong những vấn đề đó là nạn Game online học đường, điều này đang là tệ nạn gây nhiều bức xúc, nhức nhối trong gia đình và nhà trường, khiến cho nhiều bậc phụ huynh lo lắng, thầy cô không an tâm.

Game online là gì? Chính là những trò chơi trực tuyến thông qua mạng internet giúp cho các bạn học sinh thư giãn sau những giờ học căng thẳng mệt mỏi, nhằm giúp các bạn học sinh giải tỏa căng thẳng áp lực học tập.

Nhưng lâu dần Game online lại trở thành vấn nạn nguy hiểm ảnh hưởng tới việc học hành, tương lai của các bạn vì nhiều bạn học sinh mê game hơn mê học. Nói dối cha mẹ nhà trường để trốn nhà trốn học đi chơi game.

Trong thực tế, nhiều trường học trò chơi game đã thu hút học sinh sinh viên qua mức, khiến cho các em sa đà, bỏ bê việc học để chơi Game online giảm sút thành tích trong học tập, rồi bị lôi kéo vào những tệ nạn khiến cho tương lai bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

tệ nạn game online

tệ nạn game online

Nhiều tội phạm nảy sinh ở lứa tuổi thanh thiếu niên, mà vấn đề là do Game online gây ra. Những trò chơi game không phù hợp lứa tuổi, bạo lực khiến các em mất phương hướng trong cách hành xử, trong tâm lý đạo đức. Nhiều bạn mê game không có tiền thì đi trộm cắp, cướp giật lấy tiền chơi tiếp.

Ở lứa tuổi học sinh của các bạn ăn chưa no lo chưa tới dễ bị lôi kéo dụ dỗ, bị sa chân vào con đường phạm pháp, khiến tương lai đen tối. Nên các bạn chỉ cần một lời kích động nhỏ cũng có thể đi vào con đường sai lầm phi pháp, ảnh hưởng tương lai tốt đẹp.

Việc các phòng chơi Game mở gần cổng trường học, những nơi chứa nhiều học sinh là điều vô cùng tai hại, khiến các em bị tò mò kích thích rồi sa chân lúc nào không biết. Đặc biệt nhiều phòng chơi Game mở 24/24 khiến các em ham chơi mà không về nhà đi bụi mấy ngày liền khiến cha mẹ lo lắng đi tìm, thì phát hiện ra con cái mình mê game tới mức thân tàn ma dại.

Những trò chơi Game cũng không được kiểm duyệt thấu đáo chủ yếu là những trò chơi đánh đấm, kiếm hiệp, ma quỷ… kiến các em bị rơi vào thế giới ảo, đánh mất tư duy của mình mê muội lao theo thế giới trong Game mà không biết mình là ai trong xã hội.

Nguyên nhân là do cha mẹ thầy cô không kiểm soát gắt gao, lứa tuổi học sinh thường khó kiểm soát bản thân dễ bị sa ngã. Ngoài ra, các phòng chơi Game được thả lỏng quá mức không được các cơ quan chức năng kiểm soát nghiêm ngặt, về giờ giấc hoạt động, nội dung Game tự do…

Game online đang là tệ nạn học đường khiến nhiều bạn học sinh, gia đình nhà trường phải đau lòng, vì hậu quả đáng tiếc của nó. Nhiều bạn trẻ vướng vòng pháp luật khi tuổi đời còn quá trẻ. Nguyên nhân do các bạn mất kiểm soát hành vi của mình không làm chủ bản thân nên đã sa chân vào tội lỗi,

Để hạn chế tình trạng này cần phải có chính sách giáo dục, tuyên truyền tích cực của cả xã hội. Sự kèm cặp chặt chẽ con em mình của gia đình, và nhà trường phải đi sâu đi sát trong quản lý học sinh sinh viên.

Các cơ quan chức trách cần hạn chế những phòng Game, đặc biệt cần cấm phòng Game mở gần trường học, quản lý giờ mở cửa nội dung của Game.

Các em có thể xem nhiều bài văn mẫu hay trong chương trình lớp 9 tại đây:

Văn mẫu lớp 9

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *