Giả định Đế Thích cho Trương Ba được quyền sống và nhập hồn vào người khác- văn lớp 12

Đề bài: Giả định Đế Thích cho Trương Ba được quyền sống và nhập hồn vào người khác

Bài làm

Sau khi suy nghĩ hồn Trương Ba quyết định sẽ rời khỏi thân xác của anh thịt lợn, hồn Trương Ba quyết định gọi Đế Thích lên và nói lên những suy nghĩ của mình cho Đế Thích biết. Đế Thích khuyên hồn Trương Ba nhập vào xác cu Tị đứa trẻ vừa mới mất.

Hồn Trương Ba không muốn mọi việc trở nên phức tạp hơn nên ông muốn từ chối. Nhưng do Đế Thích nói nếu ông không nhập vào xác cu Tị thì mãi mãi không thể siêu thoát để hóa kiếp khác. Nên hồn Trương Ba đành nhận lời.

Đế Thích vội vàng hóa phép cho hồn Trương Ba nhập vào xác cu Tị. Tại nhà mình cụ Tị mở mắt thấy những người xung quanh đang than khóc, xung quanh nhà nghi ngút khói hương. Mẹ cu Tị thấy con mở mắt mừng rỡ chạy lại ôm thằng bé vào trong lòng mà than khấn “Cảm ơn trời phật đã rủ lòng thương”

Hồn Trương Ba: Tôi không phải là con nhà chị tôi là Trương Ba đây, chị không nhận ra tôi sao?

Chị Lụa: Ôi giời ơi con tôi làm sao thế này. Nói rồi chị lấy tay sờ khắp mặt khắp người cu Tị xem có dấu vết bị thương nào còn sót lại. Nhưng thằng bé hoàn toàn lành lặn

Hồn Trương Ba: Vùng khỏi tay mẹ rồi chạy về nhà mình gặp vợ mình đang ngồi u buồn ở hiên nhà, nên nói: Mình nó đấy à, tôi đây Trương Ba.

Vợ Trương Ba: Ông lại nhập vào thằng bé đó ư? Nếu thế thì tôi phải làm thế nào đây

Hồn Trương Ba: Tôi sang đây để nó với mình rằng từ nay tôi sẽ ở bên nhà chị Lụa nếu mình cần việc gì thì sang gặp tôi. Đúng lúc đó chị Lụa chạy vào mồm lu loa gọi lớn. Cu Tị ơi con trai mẹ đâu.

hồn trương ba da hàng thịt

hồn trương ba da hàng thịt

Vợ Trương Ba: Đây là chồng tôi chị đừng có mà tranh giành.

Chị Lụa: Đây là con trai tôi nhà chị đừng có mà nhận vơ.

Rồi hai người phụ nữ đưa nhau ra quan huyện nhờ phân giải. Tại huyện đường quan huyện lên tiếng hỏi chị Lụa

Quan huyện: Đây là cu Tị con trai chị phải không?

Chị Lụa: Dạ vâng bẩm quan minh xét, đây đúng là con trai con, cả làng có thể làm chứng cho con ạ

Rồi quan huyện quay sang hỏi vợ Trương Ba. Sao chị nghĩ đây là chồng chị?

Vợ Trương Ba: Bẩm quan quan còn nhớ vụ án anh hàng thịt lần trước không ạ. Đó chính là chồng con nhập vào xác anh hàng thịt ạ, lần này cũng vậy là chồng con nhập vào xác cu Tị đấy ạ

Quan huyện chợt nhớ lại vụ án lần trước gật gù tỏ vẻ tán đồng. Tại huyện đường xôn xao những tiếng xầm xì bàn tán. Quan huyện nghĩ chuyện này thật khó xử thôi để cho cu Tị tự quyết định xem nó muốn ở đâu thì ta cho toại nguyện. Nghĩ vậy quan huyện hỏi cu Tị: Cu Tị giờ con muốn ở đâu?

Cu Tị: Dạ tôi tuy là hồn Trương Ba nhưng xác của cu Tị nên tôi muốn ở cùng bà Lụa phụng dưỡng bà lúc tuổi già ạ.

Thế là quan huyện xử cho cu Tị về ở với chị Lụa. Từ ngày trong thân thể thằng bé sáu tuổi hồn Trương Ba sống trẻ trung yêu đời. Cu Tị trở thành thần đồng đánh cờ giỏi nhất làng, tinh thông nhiều việc, lại là người con vô cùng hiếu lẽ với chị Lụa nên chị Lụa vô cùng tự hào về đứa con này.

Còn về phần vợ Trương Ba, sau khi bị thua kiện ở huyện đường bà có sang gặp lại chồng mình vài lần. Nhưng khi lắng nghe tâm sự của hồn Trương Ba rằng “Hãy cho tôi sống ngây thơ như một đứa trẻ. Bà nên coi tôi như đã chết rồi”. Từ đó bà không còn sang gặp ông nữa.

Các em có thể xem nhiều bài văn mẫu hay trong chương trình lớp 12 tại đây:

Văn mẫu lớp 12

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *