Cảm nhận về mùa hè cuối cùng của tà áo trắng- văn lớp 12

Đề bài: Cảm nhận về mùa hè cuối cùng của tà áo trắng

Bài làm

Mùa hè là mùa gắn liền với tuổi học sinh, với mái trường thân yêu. Bởi mùa hè thường gợi cho tuổi học trò biết bao nhiêu nhung nhớ, nuối tiếc. Mùa hè năm nay là mùa hè cuối cùng tôi ngồi trên ghế mái trường Trung học phổ thông.

Mùa hè này là mùa mà tôi cảm nhận rõ nét sự chuyển biến trong cơ thể mình vô cùng tinh tế. Nó đánh dấu mốc trưởng thành của bản thân mình khi bước vào một giai đoạn mới của đời người.

Những mùa hè năm trước tôi thường mong cho nó trôi qua thật nhanh để tôi được gặp lại thầy cô, bạn bè sau những tháng hè nghỉ ngơi. Năm học mới bắt đầu cũng cho tôi nhiều cảm xúc vô cùng hồi hộp, chờ đợi những điều mới mẻ. Những kỷ niệm của tuổi thơ tinh nghịch.

Thế nhưng trong mùa hè năm nay, tôi lại muốn nó kéo dài hơn, không bao giờ kết thúc, để tôi không phải rời khỏi mái trường thân thương của mình được, được gặp gỡ bạn bè lâu hơn, giây phút chia ra sẽ không bao giờ tới. Nhưng dù tôi cố gắng níu kéo thời gian tới thế nào thì giây phút chia xa vẫn phải tới.

mua he cuoi cung cua thoi ao trang

mua he cuoi cung cua thoi ao trang

Trong cái nắng hè gay gắt, những tiếng ve kêu râm ran làm náo động của khoảng sân trường, tiếng xôn xao của những học sinh làm cho tâm hồn tôi vô cùng xao động. Tôi nhìn ngắm bầu trời trong xanh, những cây phượng già nua khoe sắc đỏ rực. Tôi chợt nhớ tới bài hát “Phượng Hồng” có những câu hát như thế này

“Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng.
Em chở mùa hè của tôi đi đâu.
Chùm phượng vĩ em cầm là tuổi tôi mười tám.
Tuổi chẳng ai hay thầm lặng mối tình đầu”

Trong giây phút chia xa, của mùa hè cuối cùng của thời học sinh áo trắng, thời ngây thơ. Tôi chợt nhớ tới mùa hè đầu tiên khi mình bước chân vào ngôi trường trung học phổ thông này. Một thủa ngây ngô, khi nhập trường nhìn đâu cũng thấy lạ lẫm, những khuôn mặt mới toanh, nhìn nhau mỉm cười rụt rè hỏi tên nhau,.

Có ai đó đã từng nói “Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò” Tôi chợt nhớ những trò chơi nghịch ngợm chọc phá nhau, những câu chuyện cười xôn xao như một phần ký ức của tuổi học trò tươi đẹp.

Rồi mai đây, trên con đường đời tương lai nhiều sóng gió, nhớ tới những kỷ niệm của tuổi học trò tôi sẽ có thêm sức mạnh để vươn lên sống xứng đáng với tuổi trẻ.

Tôi lướt nhìn sân trường những sắc phượng đỏ rực, những dãy ghế đá nơi hôm nào chúng tôi thường ngồi ôn bài, trò chuyện cùng nhau, tất cả giờ đây như một ký ức trong tuổi học trò không thể nào quên.

Các em có thể xem nhiều bài văn mẫu hay trong chương trình lớp 12 tại đây:

Văn mẫu lớp 12

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *