Cảm nhận của em về “Tình mẹ “- văn lớp 7

Đề bài: Cảm nhận của em về “Tình mẹ “

Bài làm

Tình cảm mẫu tử là một thứ tình cảm gia đình thiêng liêng, bất diệt không có gì có thể chia cắt được. Từ xưa tới nay tình cảm mẫu tử đã trở thành nguồn cảm hứng thi ca cho nhiều nhà thơ để lại nhiều bài thơ vô cùng nổi tiếng, sâu sắc.

Tình mẹ là thứ tình cảm tuyệt vời nhất trong đời mỗi con người. Có mẹ là điều vô cùng tuyệt vời dù có đi đâu về đâu con người ta cũng muốn quay trở về bên mẹ.

Mẹ là người đã sinh thành ra ta, chở che cho ta từ khi còn là một giọt máu nhỏ nhoi nằm bám vào trong tử cung. Rồi nhờ nguồn dinh dưỡng từ rau thai chúng ta dần dần lớn lên hình thành rõ nét thành người.

Rồi từ đó, chúng ta lớn dần lên. Sau chín tháng mười ngày được mẹ cưu mang trong người, tới ngày trở dạ mẹ phải đau đớn vượt bậc, trải qua những giây phút đau đớn, tột độ, đau thấu trời để đưa chúng ta nhìn thấy mặt trời.

Chính vì việc sinh nở vô cùng đau đớn, nguy hiểm mà người xưa có câu nói “Người chửa cửa mả” để nói lên sự nguy hiểm khi mang thai và sinh nở. Nhờ sự hy sinh vô cùng to lớn của mẹ mà chúng ta có mặt trên cõi đời này.

Tình mẹ

Tình mẹ

Sau chín tháng cưu mang, sinh nở đau đớn. Mẹ còn phải nuôi dưỡng chúng ta những ngày tháng bé bỏng, đỏ hỏn bé bỏng trên tay mẹ. Những đêm khóc dạ đề suốt ngày này, tháng khác, khiến cho mẹ chúng ta gầy rộc, hốc hác đi vì mất ngủ, vì chăm con nhỏ. Nhiều người mẹ vì nuôi nấng con nhỏ, trở nên trầm cảm, tự kỷ…

Những đêm thức trắng thâu đêm, mẹ thao thức khi con ốm, con đau, bao nhiêu tình cảm thiêng liêng mẹ dành cho con không có gì có thể xóa nhòa được.

Những bước đi đầu đời của con, mẹ đều theo sau, nâng giấc, những tiếng gọi đầu đời chúng ta đều gọi mẹ, đều có mẹ ở bên nâng giấc chúng ta từ miếng ăn, giấc ngủ. Mẹ chăm sóc chúng ta không kể ngày đêm.

Để con cái có cuộc sống đầy đủ, mẹ đã vất vả làm việc mệt nhọc không ngại khó không ngại việc gì chỉ miễn con cái của mình có cuộc sống của đầy đủ. Có cơm ăn áo mặc, được học hành đầy đủ không thua bạn kém bè

Cuộc sống mưu sinh càng làm cho mẹ ngày càng gầy guộc, già đi theo thời gian, lưng mẹ còng hơn, tóc mẹ bạc hơn để con ngày càng cao lớn, trưởng thành, cánh tay ngày càng rắn rỏi, vững trãi của tuổi mười bảy, mười tám…

Mẹ bên con chia sẻ với con những thất bại đầu tiên trên cuộc đời. Mẹ là người phụ nữ thiêng liêng, tuyệt vời nhất đối với những người làm con.

Cuộc sống dù nhiều bon chen, thử thách nhưng mỗi lần về bên mẹ chúng ta đều cảm thấy bình yên, ngọt ngào bởi tình cảm lớn lao mẹ dành cho con luôn là vô bờ bến.

Tình mẹ đúng như câu thơ của tác giả Chế Lan Viên viết trong bài thơ “Con cò” như thế này:

“Con dù lớn nhưng vẫn là con của mẹ
Đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”

Mẹ là người mà suốt cuộc đời dù đi đâu, ở đâu chúng ta cũng không thể nào quên được, bởi tình cảm mẹ dành cho con là vô tận, là những tình cảm thiêng liêng không ai có thể thay thế.

Các em có thể xem nhiều bài văn mẫu hay trong chương trình lớp 7 tại đây:

Văn mẫu lớp 7

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *